Nhổ răng khôn bị nhiễm trùng là biến chứng mà nhiều bệnh nhân gặp phải sau khi nhổ răng khôn. Nguyên nhân nhổ răng khôn bị nhiễm trùng là hì? Biểu hiện răng khôn bị nhiễm trùng sau nhổ và cách khắc phục? Các Bác sĩ An Bình sẽ giúp bạn giải đáp ngay sau đây.

Nguyên nhân dẫn đến răng khôn bị nhiễm trùng sau nhổ

Khi nhổ răng khôn sẽ để lại vết thương hở trên cung hàm, khi đó vi khuẩn sẽ tìm cách xâm nhập vào và trú ngụ vào ổ răng khôn sau nhổ. Biến chứng nhổ răng khôn bị nhiễm trùng có thể xuất phát từ những nguyên nhân sau:

Môi trường nhổ răng khôn không được khử trùng triệt để. Những dụng cụ nha khoa đến các thiết bị máy móc xung quanh không đảm bảo vô trùng tạo điều kiện cho vi khuẩn phát triển lây lan, gây viêm nhiễm và sưng mủ.

Răng khôn bị nhiễm trùng sau nhổ còn do tay nghề của bác sĩ kém, xử lý vết thương không tốt hay do quy trình nhổ răng khôn không đúng kĩ thuật theo tiêu chuẩn của Bộ Y Tế.

Ngoài ra thì tình trạng răng khôn bị nhiễm trùng sau nhổ còn do việc chăm sóc răng miệng sau nhổ răng chưa tốt, thức ăn còn sót giắt lại tại vị trí nhổ răng mà không được làm sạch đúng cách, tạo điều kiện để vi khuẩn tấn công gây viêm nhiễm.

Biểu hiện răng bị nhiễm trùng sau nhổ

Những triệu chứng cho thấy bạn đã bị nhiễm trung sau nhổ răng khôn đó chính là: chảy máu chân răng kéo dài hơn 48 giờ, tình trạng đau nhức không thuyên giảm, sưng nướu hoặc bệnh nhân có thể bị sưng mặt, sưng vùng má. Một số trường hợp, bệnh nhân bị sốt.

Cần làm gì sau khi nhổ răng khôn bị nhiễm trùng?

Các bác sĩ An Bình khuyên bạn khi xuất hiện các triệu chứng kể trên, bệnh nhân cần liên hệ với các Bác sĩ Nha khoa để kiểm tra chính xác xem có xảy ra hiện tượng nhiễm trùng sau nhổ răng hay không?

Nhưng trước mắt ngay tại nhà thì bệnh nhân có thể áp dụng những biện pháp như  chườm đá lạnh vùng má bên ngoài để giảm bớt triệu chứng. Có chế độ nghỉ ngơi và ăn uống phù hợp, tuyệt đối không hút thuốc lá và uống rượu, bia. Nếu như tình trạng nhiễm trùng vẫn không thuyên giảm thì các bác sĩ sẽ kê đơn với thuốc kháng sinh. Trường hợp bị viêm ổ răng có mủ, Bác sĩ sẽ tiến hành gây tê vùng, nạo sạch ổ nhiễm trùng để lấy hết mủ và những thành phần còn sót lại sau khi nhổ răng.

Điều quan trọng hơn hết để tránh tình trạng nhổ răng khôn bị nhiễm trùng, Khách hàng cần tìm đến bệnh viện uy tín, có đội ngũ Bác sĩ lành nghề, quy trình thực hiện an toàn, hệ thống máy móc hiện đại và dụng cụ được khử trùng nghiêm ngặt.

Không đau, nhanh, mau lành thương chính là những gì khách hàng nhận được khi sử dụng dịch vụ NHỔ RĂNG KHÔN KHÔNG ĐAU tại Nha khoa Quốc tế An Bình. Áp dụng phương pháp nhổ với piezoto giúp:

- Hạn chế cắt rạch

- Hạn chế tổn thương mô mềm và mô cứng

- Lành thương nhanh

- Không đau, không sưng sau nhổ răng

Hiện đây là phương pháp tiên tiến nhất hiện nay, sử dụng sóng siêu âm cao tần, bước sóng ngắn, rung động nhanh và liên tục để tách đứt dây chằng răng khôn rồi rung lắc răng ra ngoài.

Liên hệ ngay với An Bình để xử lý răng khôn không đau và an toàn

-----------

NHA KHOA QUỐC TẾ AN BÌNH

🌎Website: Nhakhoaanbinh.com

🏫Cơ sở 1: 16 Lê Thanh Nghị, Hai Bà Trưng, Hà Nội

☎024 62915436

🏫Cơ sở 2: 574-576 Xương Giang - TP Bắc Giang, Bắc Giang

☎0204 6264666

🏫Cơ sở 3: 590 Nguyễn Trãi - TP Bắc Ninh, Bắc Ninh

☎0335291616

 

Viết bình luận của bạn: