Thời tiết Miền Bắc đang vào những ngày lạnh giá. Nhiệt độ lạnh khiến răng của chúng ta trở nên mẫn cảm và dễ bị ê buốt hơn. Vào những ngày mưa gió lạnh, những người bị viêm xoang thường cảm thấy khó chịu. Khi xoang sưng lên sẽ gây áp lực lên chân răng tạo cảm giác đau nhức. Để phòng bệnh hiệu quả, các bạn hãy lưu ý đến những tips nhỏ sau nhé:

Tránh nghiến chặt hai hàm

Thói quen nghiến chặt hai hàm là thói quen xấu rất nhiều người mắc phải khi trời lạnh. Tuy nhiên, theo Bác sĩ An Bình, việc này không những không có tác dụng giữ ấm cơ thể mà còn khiến răng có thể gặp nhiều vấn đề: đau răng, xói mòn men răng, lệch khớp cắn,...

4 cách chữa nghiến răng chắc chắn đem lại hiệu quả cao

Tránh nghiến chặt hai hàm

Lựa chọn những sản phẩm chăm sóc răng phù hợp

Nhiệt độ lạnh khiến răng của chúng ta trở nên nhạy cảm và rất dễ bị ê buốt. Nếu như cảm  thấy răng của bạn có hiện tượng này, hãy đổi kem đánh răng và nước súc miệng cho răng nhạy cảm. Bạn cũng có thể sử dụng máy tăm nước để vệ sinh răng hiệu quả hơn. Làm ấm nước trước khi súc miệng cũng là ý hay đó.

Những cách lựa chọn kem đánh răng phù hợp - CÔNG TY TNHH VINACLIO

Lựa chọn sản phẩm chăm sóc răng phù hợp

Chú ý giữ ấm cổ

Cổ chính là bộ phận chúng ta cần lưu ý giữ ấm. Chỉ cần luôn mang theo 1 chiếc khăn để đảm bảo cổ không bị lạnh là bạn đã tránh khỏi khả năng bị cảm và mắc bệnh tai - mũi - họng rất cao rồi đó.

Giảm đồ lạnh và uống đủ nước ấm

Có không ít người có sở thích ăn kem lạnh vào mùa đông, trời càng lạnh ăn kem lại càng ngon. Nhưng cái gì nhiều quá cũng không tốt, ăn nhiều kem khi trời lạnh thì khả năng mắc các bệnh như cảm mạo, viêm phổi càng cao. Nên ăn uống có chừng mực, giảm bớt đồ lạnh và uống đủ nước ấm hàng ngày.

Để nhận được những tư vấn chăm sóc răng miệng tốt nhất, Quý vị có thể liên hệ với Nha khoa Quốc tế An Bình. Các Bác sĩ tại Nha khoa Quốc tế An Bình sẵn sàng giải đáp hết tất cả các thắc mắc của bệnh nhân 24/7.

-----------

NHA KHOA QUỐC TẾ AN BÌNH

🌎Website: Nhakhoaanbinh.com

🏫 Cơ sở 1: 16 Lê Thanh Nghị, Hai Bà Trưng, Hà Nội

☎ 024 62915436

🏫 Cơ sở 2: 574-576 Xương Giang - TP Bắc Giang, Bắc Giang

☎ 0204 6264666

🏫 Cơ sở 3: 590 Nguyễn Trãi - TP Bắc Ninh, Bắc Ninh

☎ 0335291616

Viết bình luận của bạn: