Rất nhiều trường hợp sau khi mất răng vì một lý do gì đó nhưng vẫn để nguyên tình trạng và không có ý định trồng răng. Nhất là trường hợp mất răng ở vị trí trong hàm không ảnh hưởng thẩm mỹ bên ngoài hay với người lớn tuổi khi nhổ răng sâu vì nghĩ đã nhiều tuổi rồi nên không vấn đề gì to tát. Nhưng thật sự là có đấy! Hãy đọc nội dung bài viết này ngay nhé!

Cơ mặt bị chùng và hô móm

Thông thường, sau khi mất răng khoảng 2-3 tháng mà không được trồng răng thì phần xương răng phía dưới sẽ bị tiêu biến dần, dẫn đến mật độ xương suy giảm. Đây là nguyên nhân khiến cho cơ mặt bị chùng và hô móm, khuôn mặt trở nên già nua hơn. Sau 2-3 năm khi mất răng thì tỉ lệ tiêu xương hàm có thể lên tới 40%

Tiêu xương răng chữa ở đâu tốt & đảm bảo nhất hiện nay? #

Cơ mặt bị chùng và hô móm

 Ngoài ra, khi một răng hàm bị mất thì các răng kế bên sẽ có xu hướng đổ vào chỗ răng mất bị tiêu hõm, khiến răng thay đổi vị trí và trở nên khấp khểnh hơn, ảnh hưởng đến cả khả năng ăn nhai cũng như thẩm mỹ. Do đó, sau khi răng mất chúng tôi khuyên bạn nên trồng răng giả càng sớm càng tốt

Răng bị xô lệch khi mất răng

Nếu xương ổ răng bị trống mà không tự bù xương tự nhiên được thì sẽ dẫn đến hiện tượng tiêu xương ổ răng, nặng hơn là tiêu xương hàm. Nếu mức độ tiêu xương nặng quai hàm sẽ võng xuống không chỉ khiến cho mức độ xô lệch của răng nặng hơn mà còn khiến cho khuôn mặt trở nên già nua nhanh chóng hơn.  Hình dạng khuôn mặt có thể bị thay đổi ( móm ,có nhiều nếp nhăn, má hóp lại, trông già hơn…)

Chức năng ăn nhai bị ảnh hưởng

Chức năng ăn nhai bị ảnh hưởng: Ví dụ bạn bị mất răng hàm 1 bên, thông thường bạn sẽ nhai ở răng hàm bên kia, điều này thật sự không tốt vì răng phải tiếp xúc nhiều hơn với thực phẩm dẫn đến sâu răng, ê nhức không thực hiện được chức năng nhai nghiền thức ăn gây bất tiện trong ăn uống

CẤY GHÉP RĂNG SỐ 7 TỐN BAO NHIÊU TIỀN? -

Chức năng ăn nhai bị ảnh hưởng

Ảnh hưởng không tốt đến bộ máy tiêu hóa

Việc tiêu hóa thức ăn sẽ rối loạn do sức nhai của bộ răng bị giảm đi, làm cho việc nhai nghiền thức ăn không tốt, và sẽ ảnh hưởng đến sức khỏe và công việc.

Gây ra hội chứng SADAM

Các răng còn lại phải dùng nhiều hơn ,hoạt động nhiều hơn nên mòn nhanh, nghiêng ngả làm rối lọan khớp cắn, có thể gây ra hội chứng SADAM ( đau khớp thái dương hàm và cơ nhai )

Do đó,việc phục hồi lại những răng mất bằng phục hình cố định hay răng giả tháo lắp cũng quan trọng như việc chữa một răng bị bệnh . Người mất răng cần phải phục hồi lại sớm những khoảng trống do mất răng để phục hồi lại các chức năng nhai , phát âm, thẩm mỹ và phòng bệnh .

Nha khoa Quốc tế An Bình cung cấp các gói trồng răng implant cho các khách hàng bị mất răng, tiêu xương hàm. Không phân biệt tuổi tác, giới tính hay thời gian mất răng, khách hàng chỉ cần có đủ sức khỏe là có thể thực hiện trồng răng Implant. Trong trường hợp mất răng lâu năm, vùng xương hàm đã có hiện tượng tiêu xương, tụt lợi, bác sĩ sẽ chỉ định trồng răng Implant sau khi ghép xương hàm để có hiệu quả điều trị tốt nhất.

 

Viết bình luận của bạn: