Để giúp khách hàng yên tâm hơn trong việc “chuẩn bị tài chính” cho “sự nghiệp hoàn thiện bản thân”, Nha khoa Quốc tế An Bình xin chia sẻ thêm thông tin về một số chi phí phát sinh trong quá trình niềng răng bên cạnh những chi phí niềng răng như gắn mắc cài, dây cung.

Bên cạnh những chi phí niềng răng như gắn mắc cài, dây cung…, trong quá trình niềng răng vẫn còn những chi phí phát sinh như chi phí khám chữa bệnh tổng quát (chữa tủy, trám răng, trị viêm nha chu, cạo vôi răng…), chi phí mua các dụng cụ vệ sinh, chăm sóc răng miệng….

Chi phí chữa bệnh tổng quát

Bệnh nhân có thể phải mất thêm những khoản chi phí chữa bệnh tổng quát nếu trước khi niềng răng bệnh nhân đang mắc phải một số vấn đề như sâu răng, viêm tủy, nha chu. Bác sĩ sẽ phải thực hiện trám răng, chữa viêm tủy, cạo vôi răng, điều trị nha chu… cho bệnh nhân trước khi bắt đầu vào quá trình niềng răng.

Tại Nha khoa Quốc tế An Bình thì chi phí trám răng  vật liệu Fuji, composite, composite nano sẽ dao đông trong khoảng 100 -300 nghìn/ răng tùy loại. Hàn thẩm mỹ vùng răng trước và răng sau với phương pháp trực tiếp cùng hệ thống chất hàn nhiều loại, nhiều màu sắc phù hợp với màu răng của từng bệnh nhân, tạo sự hài hòa cân xứng nhất cho bệnh nhân sau hàn răng. Ngoài ra có sử dụng phương pháp trám răng gián tiếp: inlay, onlay, overlay với vật liệu sứ/composite, tạo sự thẩm mỹ tối đa cho răng, mối hàn được kín khít hoàn toàn.

Đối với chi phí chữa viêm tủy thì tùy theo vị trí răng cần chữa (răng cửa, răng hàm nhỏ, răng hàm lớn, răng khôn) thì chi phí dao động trong khoảng 1 – 2 triệu đồng/ răng. Chữa tủy răng tại Nha khoa Quốc tế An Bình bệnh nhân sẽ được điều trị cùng máy đo nội nha chính xác, hệ thống file tay, file máy hiện đại, đặc biệt sử dụng hệ thống file máy dẻo có thể xử lý được các ống tủy cong, hạn chế việc gãy file trong điều trị nội nha.

Ngoài ra thì bệnh nhân còn được các bác sĩ thực hiện cạo vôi răng hoặc điêu trị viêm nha chu ( chi phí dao động từ 300 nghìn đến 5 triệu tùy mức độ nặng nhẹ) trước khi bắt đầu vào quá trình niềng răng.

Chi phí mua dụng cụ vệ sinh răng miệng

Bên cạnh chi phí chữa bệnh tổng quát thì bệnh nhân cũng sẽ mất thêm chi phí mua dụng cụ để vệ sinh răng miệng.

Trong quá trình niềng răng để giúp hàm răng khỏe mạnh, sạch sẽ hơn, tránh những thức ăn thừa bám trên răng, ảnh hưởng đến mắc cài cũng như hiệu quả niềng răng thì việc chăm sóc và vệ sinh răng miệng là vô cùng qua trọng. Mua các dụng cụ hỗ trợ như: Chỉ nha khoa, máy tâm nước, nước sức miệng, bàn chải kẽ… là những chi phí phát sinh trong quá trình niềng răng mà khách hàng có thể chuẩn bị trước.

Chi phí niềng răng không cố định mà còn tuỳ ca khó hay dễ, chỉnh lâu hay nhanh, trung bình giao động trong khoảng 30-60 triệu (đối với các phương pháp gắn mắc cài) và bạn có thể thanh toán theo từng đợt

Thời gian tái khám khoảng 1-2 tháng 1 lần tùy theo giai đoạn điều trị. Khi điều trị thì bạn nên đi theo đúng lịch hẹn của BS, có thể trễ 1, 2 ngày nhưng không thể để lâu hơn vì có thể sẽ gây chạy răng, ảnh hưởng đến quá trình niềng răng. Trường hợp bạn ở xa bác sĩ sẽ hẹn thời gian tái khám thuận tiện nhất cho bạn.

Xem thêm về niềng răng tại Nha khoa Quốc Tế An Bình: https://nhakhoaanbinh.com/chinh-nha

Viết bình luận của bạn: