Niềng răng là biện pháp được các Nha sĩ khuyến cáo sử dụng để khác phục tình trạng hô móm, lệch lạc răng. Kĩ thuật này sử dụng lực tác động lên răng, kéo chỉnh răng sát lại gần nhau và khiến cho răng được thẳng hàng hơn. Điều này ảnh hưởng trực tiếp đến độ rộng, hẹp và to nhỏ của khuôn miệng nên niềng răng có thể giúp cho khuôn mặt thon gọn hơn là điều có thể xảy ra. Trên thưc tế thì đa số trường hợp khách hàng sau khi kết thúc niềng răng thì khuôn mặt sẽ trở nên hài hòa. Phần dưới gương mặt có sự thay đổi rõ rệt theo hướng tích cực hay tiêu cực phụ thuộc vào mức độ thành công của ca niềng răng.

Niềng răng có giúp mặt cân đối?

Một ca niềng răng bị lệch mặt thành công sẽ giúp cho gương mặt trở nên cân đối hơn. Niềng răng không có bất cứ tác động nào lên khung xương mặt mà chỉ có tác động nắn chỉnh răng về đúng vị trí trên cung hàm. Chính vì hoạt động nắn chỉnh này mà các khớp cắn khung hàm tròn đều, hàm răng trở nên đều đặn và độ rộng của khung miệng hài hòa qua đó giúp gương mặt cân đối hơn.

Niềng răng có làm mặt nhỏ lại?

Niềng răng không chỉ giúp răng di chuyển và sắp xếp đúng vị trí mà còn kéo theo sự thay đổi của xương hàm, giúp ổn định cấu trúc xương hàm. Chính vì điều này mà những người có xương hàm to sau khi niềng răng sẽ không bị thô mà gương mặt trở nên nhỏ gọn hơn.

Niềng răng có làm mũi cao hơn?

Trên thực tế thì niềng răng chỉ giúp cho xương hàm nhỏ gọn, cân đối hơn còn mũi có cao hơn sau khi niềng răng không thưc chất là do sự phát triển của xương sụn, cánh mũi dày hay mỏng của bệnh nhân. Niềng răng làm cho răng của bạn đẹp hơn, khuôn mặt trở nên hài hòa hơn nên nhiều bạn sẽ có cảm giác mũi cao hơn so với lúc chưa niềng răng.

Niềng răng có làm lệch mặt?

Nếu như thực hiện niềng răng tại nha khoa kém uy tín thì niềng răng giúp thay đổi khuôn mặt theo chiều hướng tiêu cực. Một trong những tác hại của niềng răng sai cách là niềng răng khiến tình trạng lệch mặt trở nên trầm trọng hơn. Với những người có khuôn mặt bị lệch sẵn mà vẫn tiến hành niềng răng, khung xương hàm tiếp tục phát triển có thể khiến mặt bị lệch nghiêm trọng hơn.

Niềng răng làm mặt dài ra?

Một trong những tác hại của niềng răng sai cách là khiến hình dạng khuôn mặt bị dài ra. Nguyên nhân chính dẫn đến tình trạng này đó chính là do trong quá trình niềng răng lực kéo tác động lên xương hàm quá mạnh, không được điều chỉnh một cách hợp lý, răng không kịp di chuyển khiến cho quá trình niềng răng diễn ra nhanh hơn so với lộ trình. Xương hàm chưa có thời gian làm quen với mắc cài đã phải chuyển sang dai đoạn kế tiếp dẫn đến răng bị quặp vào trong và bị hóp má. Gương mặt khi đó sẽ trở nên dài ra. 

Niềng răng là một kĩ thuật tương đối khó, đòi hỏi phải được thực hiện bởi những Bác sĩ chỉnh nha có kinh nghiệm cùng với sự hỗ trợ của những phương tiện máy móc hiện đại. Chính vì vậy, khách hàng hãy cân nhắc lựa chọn cho mình một địa chỉ niềng răng uy tín nhất. Nơi bạn có thể giao phó hoàn toàn niềm tin và tương lai về một hàm răng đẹp, khỏe.

 

 

 

Viết bình luận của bạn: