Hàm giả tháo lắp là phương pháp phục hồi răng mất truyền thống, được nhiều người ưa chuộng và lựa chọn, đặc biệt đối với người lớn tuổi. Bởi phương pháp này thực hiện đơn giản, vừa tiết kiệm chi phí mà vẫn đảm bảo tính thẩm mỹ. Mặc dù vậy, phương pháp nào cũng có ưu và nhược điểm nhất định, hàm giả tháo lắp cũng không ngoại lệ. Hàm giả tháo lắp có những ưu và nhược điểm gì? Chúng ta cần tìm hiểu qua bài viết dưới đây.

Ưu điểm của làm hàm giả tháo lắp

Phục hồi chức năng ăn nhai

Mất răng sẽ gây khó khăn trong việc ăn uống hằng ngày, cảm giác ngon miệng không còn nữa. Phục hình hàm giả tháo lắp, lấp đầy khoảng trống mất răng, giúp an nhai được thuận lợi và ngon miệng hơn. Hơn nữa, công nghệ phục hình răng giả tháo lắp hiện đại tại Nha khoa Quốc tế An Bình có thể đảm bảo chất lượng ,bền hơn trước đây, đặc biệt là kết hợp với khung kim loại và cắm Implant.

Đảm bảo tính thẩm mỹ

Trong điều kiện kỹ thuật tiên tiến hiện nay, ở những nha khoa uy tín thì chất liệu được chọn là nhựa tốt, phần răng và phần nướu giống như thật nên người ngoài rất khó nhận ra bạn đang đeo răng giả.

Chi phí thấp

Đây là ưu điểm nổi trội nhất của hàm tháo lắp. Trong tất cả các phương pháp phục hình răng mất thì phương pháp làm hàm giả tháo lắp có chi phí thấp nhất. Bởi vì chất liệu làm nên hàm giả tháo lắp là nhựa nha khoa đơn giản, nên chi phí thấp hơn đáng kể so với các phục hình cố định.

Hàm giả tháo lắp – Nha khoa Việt Khương

Trong tất cả các phương pháp phục hình răng mất thì phương pháp làm hàm giả tháo lắp có chi phí thấp nhất

Nhược điểm của hàm giả tháo lắp

Gây khó chịu thời gian đầu khi đeo

Thời gian đầu chưa quen bệnh nhân sẽ cảm thấy vướng víu trong miệng. Tuy nhiên, sau khoảng 1 tuần khi đã quen với hàm giả, bạn sẽ thấy bình thường và thậm chí sẽ thấy thoải mái hơn.

Sức nhai không cao như răng thật

Sức nhai không cao như răng thật. Đối với hàm giả kết hợp Implant thì sức nhai sẽ tương đương với răng thật, tuy nhiên lại có chi phí cao hơn.

Độ bền không cao so với răng sứ cố định

Độ bền của răng giả tháo lắp kém hơn so với răng sứ cố định. Độ bền của hàm giả tháo lắp thường từ 5 năm trở lại. Sau thời gian này, người dùng sẽ có cảm giác hơi khó chịu vì hàm trở nên lỏng hơn.

Ngoài ra, sau một  thời gian nếu không vệ sinh kỹ, dịch miệng ngấm vào hàm giả gây mùi hôi dẫn tới hôi miệng. Hàm giả tháo lắp rất nhạy cảm với các thức ăn nóng lạnh, đặc biệt là dễ biến dạng trong môi trường nước nóng có nhiệt độ cao.

Mặc dù làm hàm giả tháo lắp có mức chi phí thấp nhưng cũng sẽ có nhiều hạn chế so với cầu răng sứ cố định và kỹ thuật cấy ghép Implant. Vì vậy, xu hướng mọi người thường lựa chọn 2 phương pháp hiện đại này để phục hình răng miệng bởi nó vừa có tính thẩm mỹ cao vừa đảm bảo chức năng ăn nhai tốt.

Cùng Happy Smile so sánh hàm giả tháo lắp và trồng răng Implant

Mặc dù làm hàm giả tháo lắp có mức chi phí thất nhưng cũng sẽ có nhiều hạn chế so với cầu răng sứ cố định và kỹ thuật cấy ghép Implant

 

rên đây là những thông tin về ưu và nhược điểm của hàm răng giả tháo lắp. Nếu bạn muốn biết thêm thông tin hay muốn được giải đáp những thắc mắc khác có thể gửi câu hỏi về chuyên mục tư vấn để được các bác sĩ của Nha Khoa Quốc tế An Bình giải đáp cụ thể hơn.

 

Viết bình luận của bạn: