Người có răng cửa thưa khiến nụ cười giảm đi sự duyên dáng vốn có, làm khuôn mặt kém thu hút, khó tạo được thiện cảm với người đối diện. Về nhân tướng học, hàm răng cũng là một tiêu chí quan trọng thể hiện tính cách và tướng số của con người. Vậy làm thế nào để khắc phục được tình trạng răng cửa thưa mà không phải niềng răng?

Răng cửa thưa nói lên điều gì trong tướng số?

Theo sách nhân tướng học có viết, những người có răng cửa thưa hay răng thưa và nhỏ là dấu hiệu cho thấy chủ nhân có thời thơ ấu vất vả, khá khó khăn. Lớn lên phải tự lực cánh sinh, bôn ba khắp nơi. Còn trong các mối quan hệ, người có răng thưa hàm trên trong tướng số thường khắc mẹ, cha, buộc phải tha hương cầu thực để tránh tai họa.

Xem tướng đàn ông có răng thưa bị mất lộc, tính cách nhu nhược, khó thành đạt. Đàn ông răng cửa thưa khó dựng nghiệp, thành đạt. Đây cũng là nguyên nhân chính dẫn đến câu nói “răng thưa thừa của” lưu truyền phổ biến.

Răng cửa thưa không đem lại ý nghĩa tốt về mặt tướng số

Phụ nữ có răng cửa thưa hàm trên thì đa đoan, không khổ chồng con cũng khổ cha mẹ. Phụ nữ răng cửa thưa không vun vén được cho gia đình.

Chỉnh răng cửa thưa bằng cách nào?

Bọc răng sứ: bọc răng sứ là phương pháp được áp dụng nhiều trong việc chỉnh răng cửa thưa. Đây là cách làm khít răng thưa khá hiệu quả đồng thời giúp hàm răng có màu sắc tự nhiên sáng bóng. Tuy nhiên, bọc răng sứ cần phải mài cùi răng nên ít nhiều sẽ gây xâm lấn đến cấu trúc răng. Về lâu dài có thể khiến răng bị yếu đi rõ rệt.

Bọc răng sứ cho răng cửa thưa

Làm mặt dán sứ: đây được coi là cách làm răng bớt thưa mà vẫn đảm bảo tính thẩm mỹ cao. Mặt dán chỉ mỏng 0.5-0.6mm, dán vào mặt ngoài của răng nên hoàn toàn thoải mái khi ăn nhai. Tuy nhiên, mặt dán sứ chỉ thích hợp cho các trường hợp răng thưa ít, khoảng cách vừa bởi mặt dán có thể bị bong bật nếu ăn nhai quá mạnh.

Làm mặt dán sứ cho răng cửa thưa

Trám răng: phương pháp này được bệnh nhân lựa chọn khá nhiều để làm khít răng thưa. Vật liệu chủ yếu được sử dụng là composite có màu sắc gần giống như răng thật nên đảm bảo không bị lộ khi giao tiếp. Nha sĩ sẽ dùng dụng cụ chuyên dụng đưa vật liệu trám lên răng và chỉnh sửa cho đến khi đạt độ thẩm mỹ cao nhất sau đó sẽ chiếu đèn laser đông cứng vết trám.

Trám răng cửa thưa

Như vậy, bạn không cần phải băn khoăn việc chỉnh răng cửa thưa có cần niềng hay không, vì răng thưa chỉ là sự sai lệch đơn giản ở răng, các phương pháp nêu ở trên hoàn toàn có thể khắc phục được. Vấn đề quan trọng là bạn cần gặp nha sĩ để được tư vấn phương pháp điều trị phù hợp.

Viết bình luận của bạn: